Tin Mới

BMV ra mắt dòng xe an toàn trong giải đua MotoGP 2016

BMW vừa trình làng mẫu xe đáp ứng đủ tiêu chí của một chiếc xe đảm bảo an toàn cho mùa giải MotoGP năm nay.

Screen Shot 2016-04-19 at 8.40.17 AM

BMW M2 thừa hưởng những đặc tính ưu việt của BMW M, và được coi là dòng xe nhanh nhất và an toàn nhất tại MotoGP. BMW M đã từng đánh bại mọi đối thủ ở Garching trong 2 thập kỉ trở lại đây. Vì vậy việc ra đời “hậu duệ” BMW M2 sẽ khiến đường đua MotoGP năm nay thêm kịch tính. Chắc chắn chiếc coupe “nhỏ mà có võ” này sẽ làm nên chuyện.

Screen Shot 2016-04-19 at 8.40.21 AM

Các kĩ sư của BMW đã mất 2 tuần để “thai nghén” ý tưởng, và 10 tuần tại Garching để làm nên chiếc xe đua đạt chuẩn an toàn này.

Screen Shot 2016-04-19 at 8.40.26 AM

Tìm hiểu một chút về cấu tạo thì BMW M2 được ứng dụng công nghệ tăng áp M TwinPower Turbo, tạo công suất 7000v/ph.

Chỉ cần 4,3 giây là M2 có thể đạt vận tốc cực đại giới hạn điện tử. Khung sườn cửa xe được hạ thấp để gia tăng tính ổn định, cùng với hệ thống xả nâng cấp. Bộ lốp Michelin Cup, đĩa phanh gốm carbon được lấy từ M3/M4.

dinh duong hang ngay

Khí động học của xe được cải tiến với những chi tiết của M Performance Parts như: cánh gió cản trước, ốp hai bên sườn, khuếch tán cản sau và cánh gió đuôi lớn… đều làm bằng sợ carbon trọng lượng nhẹ.

Nội thất của BMW M2 cũng được nâng cấp và bổ sung: phần khung thân được gia cướng; khung ống bảo vệ chống lật được lắp thêm để thay thế hai ghế ngồi sau. Còn hai ghế ngồi trước được thay bằng loại ghế cho xe đua do BMW hợp tác với RECARO.

*Bài viết được đóng góp bởi bạn Tú – cộng tác viên tới từ DinhDuongHangNgay.com. Đây là trang web chuyên cung cấp thông tin miễn phí về dinh dưỡng, các cách giảm cân nhanh chóng, những thực đơn giảm cân phố biến và hiệu quả được nhiều người áp dụng.